Nhiều trang fanpage giả mạo Bộ Y tế để bán khẩu trang

0
7

16-03-2020 09:59
Tin tức: Sức khỏe

Sáng nay (16/3), Bộ Y tế đã thông tin cảnh báo về việc hiện nay có rất nhiều trang fanpage giả mạo Bộ Y tế để bán hàng như bán khẩu trang y tế các loại.

Một số đối tượng đã lợi dụng tình hình dịch bệnh cũng như khan hiếm khẩu trang, đã đổi tên fanpage facebook thành “khẩu trang bộ y tế” để bán khẩu trang.

Theo đó, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế Nguyễn Đình Anh khẳng định, Bộ Y tế không có trang nào rao bán khẩu trang các loại. “Mọi người tham gia mạng xã hội cần thận trọng dễ bị lừa.

mọi thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay được cập nhật trên trang chính thức của Bộ Y tế là ncov.moh.gov.vn.

Nếu ai phát hiện thì báo cho các cơ quan chức năng gần nhất để xử lý theo pháp luật” – ông Đình Anh khuyến cáo.

Liên quan đến tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, tính đến nay, cả nước đã ghi nhận 57 ca nhiễm Covid-19. Trong số các ca mắc Covid-19, hiện có một bệnh nhân nam người Anh, 69 tuổi, với nhiều bệnh lý nền mãn tính: Tăng huyết áp, đái tháo đường type2.
Bệnh nhân được phát hiện dương tính virus gây Covid-19 hôm 8/3, được điều trị ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, sau đó một ngày được chuyển về khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội).
Đến tối 14/3, bệnh nhân tỉnh táo, còn sốt thất thường (sáng sốt, chiều và tối không sốt). Hiện, bệnh nhân có khó thở, được đặt thở máy. Các bác sĩ tại đây đang nỗ lực điều trị tích cực cho bệnh nhân này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây