Tung tin Diêm Vương chỉ cách chữa Covid-19, cô gái bị phạt 15 triệu đồng

0
1
BB11wzk9 - Tung tin Diêm Vương chỉ cách chữa Covid-19, cô gái bị phạt 15 triệu đồng
Phạm Thị Hồng Chinh tại cơ quan Công an. (Ảnh: Công an Hưng Yên)

Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với Công an huyện Yên Khánh triệu tập Phạm Thị Hồng Chinh (SN 1981, trú tại xóm 3C, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh) để làm rõ hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Chinh đăng trên trang Facebook cá nhân: “Thường xuyên gặp được Quan thế âm bồ tát, người có tượng được mọi người cúng bái trong chùa và Diêm Vương là người cai quản âm phủ, nơi con người đến khi chết. Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 20/3/2020 thì được Diêm Vương cho gặp và chỉ cho cách chữa bệnh, cứ ăn cật dê sẽ khỏi. Chế biến cật dê để ăn, cứ ăn khi nào khỏi thì thui’’.

Công an tỉnh Ninh Bình khẳng định, đây là thông tin sai sự thật mang quan điểm nhận thức cá nhân nhằm câu view, câu like, gây hoang mang dư luận. Phạm Thị Hồng Chinh cũng nhận thức được hành vi trên vi phạm các quy định của pháp luật nên xóa bài viết và cam kết không đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid 19.

Cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với người này, căn cứ Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây