Dịch COVID-19 khiến làng đại học nổi tiếng ở Sài Gòn hiu quạnh đến không ngờ

0
1

Sau khi nhiều trường đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để phòng dịch COVID-19, làng đại học Thủ Đức tiếp tục hiu quạnh như Tết.

Làng đại học Thủ Đức là nơi tập trung nhiều trường đại học như ĐH Bách Khoa, Nông Lâm, Khoa học tự nhiên,…với số sinh viên theo học lên đến hàng chục ngàn.

Ngoài ra, làng đại học Thủ Đức nổi tiếng với địa điểm ăn uống, vui chơi, mua sắm,…dành cho giới trẻ Sài Gòn.

5 1536 - Dịch COVID-19 khiến làng đại học nổi tiếng ở Sài Gòn hiu quạnh đến không ngờ

6 1536 - Dịch COVID-19 khiến làng đại học nổi tiếng ở Sài Gòn hiu quạnh đến không ngờ
Khu làng Đại học đìu hiu như tết vì dịch COVID-19

Tuy nhiên, từ sau khi dịch COVID-19 bùng phát, cũng như các trường đại học trên cả nước, sinh viên các trường đại học ở đây vẫn chưa quay lại giảng đường khiến khu làng đại học trở nên đìu hiu.

Ghi nhận củ PV vào hôm nay (11/3) cho thấy, những con đường dẫn vào các trường đại học như Khoa học Xã hội và Nhân văn, D9aH Tự nhiên, ĐH Quốc gia,… rất ít người qua lại. Lác đác chỉ còn vài người dân địa phương cùng một ít sinh viên không về quê trốn dịch qua lại. Đặc biệt, trong khuôn viên Nhà Văn hóa sinh viên, không thấy nổi một bóng người.

2 1536 - Dịch COVID-19 khiến làng đại học nổi tiếng ở Sài Gòn hiu quạnh đến không ngờ
Khuôn viên Nhà Văn Hóa sinh viên, không thấy nổi một người bóng người.

Khuôn viên Nhà Văn Hóa sinh viên, không thấy nổi một người bóng người.
Sinh viên không có khiến công việc làm ăn của những người kianh doanh ăn uống, tạp hóa ở khu vự làng đại học Thủ Đức cũng bị ảnh hưởng.

Cô Ngọc (45 tuổi), một người bán đồ ăn vặt ở làng đại học cho biết: “Lượng khách hàng ngày là sinh viên nhưng cả tháng các cháu đều nghỉ học hết nên việc buôn bán của cô ế lắm. Mặc dù không ai mua nhưng mỗi ngày tôi vẫn dọn hàng ra vì thói quen, chứ ở nhà cũng không biết làm gì”.

1 1536 - Dịch COVID-19 khiến làng đại học nổi tiếng ở Sài Gòn hiu quạnh đến không ngờ
Các quầy hàng kinh doanh ăn uống xung quanh làng đại học Thủ Đức vắng khách cả ngày.

Trong khi đó ông Hùng (60 tuổi), một chủ cửa hàng giặt ủi thì cho biết, sinh viên từ Tết đến nay vẫn chưa lên nên không còn không khí nhộn nhịp như mọi ngày, gắn bó tại đây khá lâu cũng thân thiết với nhiều bạn sinh viên, nay vắng quá cũng thấy buồn hẳn đi.

3 1536 - Dịch COVID-19 khiến làng đại học nổi tiếng ở Sài Gòn hiu quạnh đến không ngờ
Trạm xe buýt cũng không có bóng dáng sinh viên nào.
4 1536 - Dịch COVID-19 khiến làng đại học nổi tiếng ở Sài Gòn hiu quạnh đến không ngờ
Vỉa hè nơi tập trung hàng trăm sinh viên mỗi chiều, nay lác đác vài người

Theo thông tin mới nhất từ Ban Chỉ đạo ĐH Quốc gia TP.HCM về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do dịch COVID-19 gây ra, sinh viên tất cả các trường, đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM (gồm các trường thành viên: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường ĐH Kinh tế – luật, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH An Giang, Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre, Khoa Y, Viện Môi trường – Tài nguyên)sẽ tiếp tục lùi ngày đi học và chưa có thông báo chính thức ngày đi học trở lại.

ĐH Quốc gia TP.HCM cũng yêu cầu sinh viên ở địa phương, nhất là ở các địa phương có dịch hạn chế/không lưu trú trong ký túc xá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây