Elon Musk cho biết Tesla đang nghiên cứu máy thở cho bệnh nhân coronavirus

0
3

Elon Musk, Giám đốc điều hành SpaceX và Tesla, người từng gọi sự hoảng loạn về sự bùng phát coronavirus là “ngu ngốc” , công ty của ông đang chế tạo máy thở cho bệnh nhân – nhưng nghi ngờ sẽ cần đến bệnh nhân để thử nghiệm.

m - Elon Musk cho biết Tesla đang nghiên cứu máy thở cho bệnh nhân coronavirus
CEO của Tesla, Elon Musk, phát biểu trong buổi ra mắt Tesla Model Y mới ở Hawthorne, California.ngày 14 tháng 3 năm 2019

“Chúng tôi đang làm việc trên máy thở, mặc dù tôi nghĩ sẽ không thiếu thời gian, và cần đủ tiền để phát triển và sản xuất máy thở “, Musk trả lời trên Twitter với một người dùng khác vào thứ Năm.

Trong một chủ đề trên Twitter hôm thứ Hai, Musk đã thảo luận về khả năng một loại thuốc dùng để điều trị bệnh sốt rét là một lựa chọn cho bệnh nhân COVID-19.ttrao đổi với một người dùng nói rằng họ đã “cầu xin” ông là chủ sở hữu Tesla cho các nhà máy sản xuất máy thở.

Sau khi Musk được thông báo tình trạng thiếu máy thở đã xảy ra, anh tiếp tục tìm kiếm thông tin về các bệnh viện bị ảnh hưởng.

“Tesla tạo ra những chiếc xe có hệ thống hvac tinh vi”, Musk viết. “SpaceX chế tạo tàu vũ trụ với các hệ thống hỗ trợ sự sống. Sản xuất máy thở không khó, nhưng không thể sản xuất được ngay lập tức, CEO Tesla nói ”

elon - Elon Musk cho biết Tesla đang nghiên cứu máy thở cho bệnh nhân coronavirus

elon1 - Elon Musk cho biết Tesla đang nghiên cứu máy thở cho bệnh nhân coronavirus
Đầu tháng này , Musk đã thu hút sự chú ý sau khi được đặt câu hỏi về phản ứng đối với sự lây lan của coronavirus. “Sự hoảng loạn của coronavirus là ngu ngốc”, Musk viết vào ngày 6 tháng 3. Năm ngày sau, Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố sự lây lan của COVID-19 đã trở thành một đại dịch.

Trong khi đó, BuzzFeed News báo cáo rằng Musk đã gửi email cho các nhân viên của SpaceX nói rằng họ có nhiều khả năng tử vong vì tai nạn xe hơi hơn coronavirus.

Vào thứ ba, nhà máy sản xuất ô tô của Tesla ở Fremont, California, đã được tuyên bố là “doanh nghiệp không quan trọng” sau khi Hạt Alameda ban hành lệnh tạm trú tại chỗ, có thể dẫn đến việc ngừng hoạt động hoàn toàn. NBC Bay Area báo cáo nhà máy sẽ vẫn mở với lực lượng lao động nhỏ hơn cho “các hoạt động cơ bản tối thiểu”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây